Du lịch Yên Bình phục hồi mạnh mẽ

Ngày đăng: 31/08/2023 09:00 AM

  Yên Bái - Tổ chức thành công Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn đã giúp ngành du lịch huyện Yên Bình đón thêm 10 nghìn lượt du khách.

  Tính đến hết tháng 11 năm nay, huyện Yên Bình đón trên 295 nghìn lượt khách du lịch thăm quan, nghỉ dưỡng.

  Tính đến hết tháng 11 năm nay, huyện Yên Bình đón trên 295 nghìn lượt khách du lịch thăm quan, nghỉ dưỡng.

   

   

  Kết quả này càng khẳng định, du lịch huyện đã phục hồi mạnh mẽ sau hai năm bị ảnh hưởng của đại dịch. Hết tháng 11 năm nay, Bình Yên Travel đón trên 295 nghìn lượt du khách, bằng 134% kế hoạch tỉnh giao và tăng 110% so với cùng kỳ năm 2021.

   

  Theo ông Vũ Tuấn Mạnh - Trưởng phòng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, sau khi có chủ trương mở cửa lại các hoạt động dịch vụ du lịch từ giữa tháng 3, huyện Yên Bình đã tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết số 28 của Tỉnh ủy và Chương trình hành động số 05 của UBND tỉnh đến các đảng bộ, chi bộ, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò quan trọng của du lịch trong sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Qua đó, chủ động huy động các nguồn lực đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, người dân hoạt động trong lĩnh vực. 

   

  Công tác quản lý nhà nước về hoạt động du lịch được tăng cường; các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách du lịch chấp hành tốt quy định của pháp luật và tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư đến đầu tư, thúc đẩy phát triển kết cấu hạ tầng. Sau đại dịch cũng là dịp để ngành du lịch huyện giới thiệu nhiều sản phẩm mới, độc đáo. Hầu hết các địa phương đều cơ bản đạt chỉ tiêu phục vụ khách du lịch. 

   

  Đặc biệt, ở một số điểm du lịch nổi tiếng của huyện như: Khu nghỉ dưỡng An Bình, danh thắng động Thủy Tiên (xã Tân Hương), Khu du lịch Ruby (thị trấn Yên Bình), làng du lịch cộng đồng thôn Ngòi Tu (xã Vũ Linh), làng du lịch thôn Đồng Tý (xã Phúc An)... đã ghi nhận số lượng du khách tăng đột biến so với cùng kỳ. 

   

  Hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành cũng nhộn nhịp hơn. Các công ty, hợp tác xã, tổ hợp tác trong lĩnh vực du lịch của huyện có tỷ lệ đạt tour tăng gấp đôi so với năm trước. Khách du lịch theo xu hướng đi trong ngày đều được sự phục vụ tận tình, chu đáo.

   

  Kết quả này có được do chính sách mở cửa hoàn toàn du lịch cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của chính quyền các cấp và các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện. Thêm vào đó, các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch của địa phương đã đi đúng hướng, đổi mới và đúng trọng tâm, hấp dẫn du khách trong tỉnh, ngoài tỉnh và nước ngoài đến với địa phương. 

   

  Cảm nhận của du khách đối với du lịch Yên Bình cũng có nhiều tích cực cũng cho thấy các mô hình liên kết, hợp tác, kích cầu du lịch đạt hiệu quả cao và các mô hình du lịch kiểu mới đã đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của du khách sau đại dịch. 

   

  Ông Trần Văn Hùng - Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch hồ Thác Bà cho biết, trong thời điểm dịch bệnh, Công ty đã tranh thủ tu sửa lại hệ thống phòng ăn, các điểm lưu trú, nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân viên, đóng mới một du thuyền có sức chứa trên 200 người, mở thêm sản phẩm du lịch mạo hiểm lướt sóng, nâng cấp các điểm du lịch nông nghiệp và điểm check in. 

   

  "Có thể nói, hình thức làm du lịch của Công ty đã phát triển hơn theo hướng thân thiện với môi trường, đáp ứng đa dạng khách hàng, các tour du lịch khép kín. Du khách thuận tiện tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch trên hồ Thác Bà. Từ đợt cao điểm du lịch từ ngày 2/9 đến nay, lượng khách đến đặt tàu, đặt phòng và trải nghiệm hoạt động du lịch của công ty tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước” - ông Trần Văn Hùng chia sẻ. 

   

  Ông Nguyễn Việt Hưng - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hưng Việt cho biết, tín hiệu khách du lịch phục hồi rất lạc quan, đặc biệt là khách nội tỉnh. Mỗi dịp cuối tuần, lượng du khách đến đặt tour, thuê tàu du lịch hồ Thác Bà tăng cao so với năm trước. Điều này cho thấy việc quảng bá, xúc tiến du lịch vùng hồ Thác Bà đã được đổi mới, đúng trọng điểm và khơi gợi cho du khách địa phương tới tham quan.

   

  "Với những tín hiệu kể trên, tôi tin rằng du lịch Yên Bình trong những năm tiếp theo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh” - ông Nguyễn Việt Hưng cho biết thêm. Đến hết tháng 11 năm 2022, doanh thu từ du lịch trên địa bàn huyện Yên Bình đạt 182 tỷ đồng, bằng 158% kế hoạch tỉnh giao, bằng 130 kế hoạch huyện giao và tăng 139% so với cùng kỳ năm 2021. 

   

  Điều này cho thấy những chính sách, biện pháp kích cầu du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp, các tổ chức, hộ gia đình kết nối lại thị trường của huyện đạt kết quả tốt. Huyện Yên Bình chủ trương phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, trong đó chú trọng khai thác các yếu tố văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện để xây dựng sản phẩm du lịch. 

   

  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các cơ quan truyền thông của huyện, tỉnh, trung ương và các trang mạng xã hội để quảng bá, thu hút đầu tư vào du lịch Yên Bình. Tiếp tục mở các lớp tập huấn cho người dân nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du lịch cộng đồng...

  Hoài Văn

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline