Hà Nội và những điểm tham quan đậm chất lịch sử hào hùng.

Ngày đăng: 14/08/2023 10:28 AM

  Hà Nội - vùng đất thủ đô đã không còn xa lạ với những con người Việt Nam máu đỏ da vàng. Ngày nay, Hà Nội vẫn giữ được sự nhẹ nhàng, thơ mộng, nhưng không kém phần nhộn nhịp của một thành phố lớn, ai đến nơi đây cũng đều lưu luyến không nỡ về. Vùng đất thủ đô này còn là nơi đậm chất lịch sử hào hùng mà cho đến nay điều đó được thể hiện rõ nét qua các địa điểm tham quan nổi tiếng. Hãy cùng Bình Yên Travel tìm hiểu xem nhé!

  Hồ Hoàn Kiếm

  Hồ Hoàn Kiếm là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Hà Nội. Có tên trong tiếng Việt có nghĩa là "Hồ Gươm Hoàn Vũ", nơi này từng là trung tâm quyền lực và văn hóa của Việt Nam. Theo truyền thuyết, vua Lê Lợi đã sử dụng một chiếc gươm ma thuật được tặng bởi Rùa Thần để đánh đuổi quân Minh xâm lược. Sau khi giành lại độc lập, Rùa Thần xuất hiện và vua Lê Lợi trả lại gươm, từ đó có tên Hoàn Kiếm. Ngày nay, đây là nơi lý tưởng để dạo bộ, chụp ảnh và thư giãn của người Hà Nội và du khách.

  Điểm thăm quan - Chi tiết trang | Eastin Hotel & Residences Hanoi

  Phố cổ Hà Nội

  Phố cổ Hà Nội, còn được gọi là "36 phố phường", là một trong những khu vực đô thị lâu đời nhất ở Việt Nam. Nằm ở trung tâm thủ đô, khu phố này đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, từ thời Đại Việt cổ đến thời kỳ thuộc Pháp và thời kỳ đổi mới hiện đại. Phố cổ là nơi tập trung nhiều nhà hàng, quán cà phê và các cửa hàng lưu niệm. Điểm đặc biệt là mỗi phố thường tập trung một loại hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể, từ quần áo, đồ điện tử đến các mặt hàng thủ công.

  Văn Miếu - Quốc Tử Giám

  Nằm ở trung tâm Hà Nội, Văn Miếu không chỉ là một di sản văn hóa, mà còn là một phần quan trọng của lịch sử giáo dục Việt Nam. Đây từng là trường đại học đầu tiên của nước ta, và hiện nay là nơi thờ các học giả tiêu biểu. Văn Miếu Quốc Tử Giám được xây dựng theo một trình tự từ cổng trước tới phía sau, với nhiều cổng, sân và hồ nước lần lượt. Một trong những điểm nổi bật nhất của Văn Miếu là 82 bia đá Thái học, ghi lại tên và thành tích của những người thi đỗ trong các kỳ thi quốc gia từ thế kỷ 15 tới thế kỷ 18.

  Ngày nay, Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội, thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Ngoài ra, vào những dịp lễ quan trọng hoặc mùa thi, nhiều học sinh và sinh viên đến đây để cầu may mắn.

  Văn Miếu Quốc Tử Giám - Kinh nghiệm tham quan 2023 A-Z

  Chùa Một Cột

  Nằm ngay cạnh Hoàng cung, được xây dựng vào năm 1049 dưới triều vua Lý Thái Tông, chùa nổi tiếng với kiến trúc độc đáo: một ngôi chùa nhỏ được xây dựng trên một cột đá duy nhất, giữa một ao sen.

  Chùa Một Cột ở đâu? - Đóa hoa sen giữa lòng thủ đô

  Cầu Long Biên

  Cầu Long Biên không chỉ là một công trình giao thông quan trọng, mà còn là “chứng nhân lịch sử”  của vùng đất Hà Nội. Được thiết kế bởi Gustave Eiffel, người thiết kế Tháp Eiffel, cầu là biểu tượng cho sức mạnh và kiên nhẫn của người Hà Nội trong các thời kỳ khó khăn. Ngày nay, cầu không chỉ là biểu tượng của sức mạnh, kiên nhẫn và khát vọng tự do của nhân dân Việt Nam, mà cũng là một phần quan trọng của nền văn hóa và lịch sử Hà Nội. Việc cầu vẫn tiếp tục hoạt động sau hơn một thế kỷ chứng minh sức sống mãnh liệt của nó, cũng như của những người đã và đang sống ở đây.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline