Cách Làm Kimchi - Món Ăn Mang Đậm Văn Hóa Ẩm Thực Của Hàn Quốc.

Ngày đăng: 17/10/2023 03:01 PM

    Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, ắt hẳn ai cũng sẽ nhớ đến món ăn kim chi đặc trưng của vùng đất này, bởi sự hòa quyện chua, cay, mặn, ngọt vô cùng ngon miệng và khó tả.

    Làm kimchi Hàn Quốc là một quá trình phức tạp nhưng thú vị, và có nhiều biến thể khác nhau. Bình Yên Travel sẽ mang  đến cho bạn cách làm kimchi cơ bản sử dụng cải bắp. Lưu ý rằng các thành phần có thể thay đổi tùy theo khẩu vị cá nhân và khu vực, và cách làm kimchi cũng có thể có sự biến đổi nhỏ nhé!

    Nguyên liệu:

    1 cái cải bắp trung bình (khoảng 1,5 - 2 kg)

    1/4 - 1/2 tách muối biển (không iodine)

    4-5 củ tỏi, băm nhỏ

    1 củ gừng tươi, băm nhỏ

    1-2 cà chua đỏ (tùy chọn), băm nhỏ

    1/2 cốc bột ớt cay (tùy chọn, thêm hoặc bớt theo khẩu vị)

    2-3 củ cà rốt, cắt sợi

    2-3 hành lá, cắt khúc

    1-2 ớt xanh (tùy chọn), cắt sợi

    1/4 cốc nước mắm

    1-2 muỗng đường

    1-2 muỗng tương ớt

    1-2 muỗng tương miso (tùy chọn)

    Hướng dẫn:

    Chuẩn bị cải bắp: Rửa sạch cải bắp và cắt thành từng miếng nhỏ. Xử lý cải bắp bằng cách ướp muối: Trong một tô lớn, trộn cải bắp với muối. Để cải bắp ướp trong khoảng 1-2 giờ, hoặc cho đến khi nước từ cải bắp bắt đầu tỏ ra và cải bắp mềm đi một chút. Rồi rửa cải bắp kỹ dưới vòi nước lạnh và để ráo.

    Làm hỗn hợp gia vị: Trong một tô, trộn tỏi băm, gừng băm, cà chua băm (nếu sử dụng), bột ớt cay (nếu sử dụng), nước mắm, đường, tương ớt, và tương miso (nếu sử dụng) thành một hỗn hợp.

    Kết hợp các thành phần: Trộn cải bắp đã ướp với hỗn hợp gia vị và các thành phần khác như cà rốt, hành lá, và ớt xanh.

    Đóng gói kimchi: Đổ hỗn hợp kimchi vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa dày. Nhấn chặt kimchi để loại bỏ không khí và đảm bảo kimchi luôn ngập trong nước.

    Ươm thử và điều chỉnh gia vị nếu cần. Sau đó, đậy nắp kín và để kimchi lên men ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1-2 ngày.

     

    Sau khi kimchi đã lên men theo ý muốn, bạn có thể lưu trữ nó trong tủ lạnh. Kimchi sẽ ngon hơn khi để lên men trong một thời gian dài hơn.

    Kimchi Hàn Quốc có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, và nó là một món ăn truyền thống quan trọng trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Ngày nay, kimchi có ứng dụng rất cao trong ẩm thực và cũng xuất hiện khá nhiều trong các món ăn của Việt Nam, hãy cùng thử làm kimchi và thưởng thức hương vị của món ăn này nhé!

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    Zalo
    Hotline