Cách làm bánh bò thốt nốt - món bánh đặc sản miền sông nước.

Ngày đăng: 10/10/2023 03:09 PM

    Bánh bò thốt nốt là một món tráng miệng truyền thống của người Việt, đặc biệt ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bánh có màu đỏ từ lá thốt nốt, mềm mịn và ngon miệng. Hãy cùng Bình Yên Travel tìm hiểu cách làm loại bánh này nhé!

    Nguyên liệu:

    Bột gạo nếp: 500g

    Bột gạo tẻ: 250g

    Nước cốt dừa: 1 lít

    Đường: 500g

    Muối: 1/2 muỗng cà phê

    Men nước (hoặc bột nở): khoảng 1-2 muỗng cà phê

    Lá thốt nốt: khoảng 10-15 lá (để lấy màu đỏ)

    Cách làm bánh :

    Chuẩn bị lá thốt nốt: Rửa sạch lá thốt nốt, cắt bỏ phần cuống. Đun sôi 1 lít nước và ngâm lá thốt nốt vào khoảng 20-30 phút cho đến khi nước có màu đỏ.

    Pha bột: Trộn bột gạo nếp và bột gạo tẻ với nhau. Dần dần thêm nước cốt dừa vào bột và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

    Thêm đường và muối: Thêm đường và muối vào hỗn hợp bột, khuấy đều.

    Pha màu: Lọc nước đã ngâm lá thốt nốt để lấy màu đỏ. Dần dần thêm nước màu này vào hỗn hợp bột cho đến khi có màu sắc mong muốn.

    Thêm men nước: Nếu bạn sử dụng men nước, hòa men với một chút nước ấm và để khoảng 10-15 phút cho đến khi nó bọt lên. Sau đó, thêm vào hỗn hợp bột và khuấy đều.

    Ươm bột: Đậy kín hỗn hợp và để ở nơi ấm áp trong khoảng 4-6 giờ cho đến khi bột nở lên và có mùi chua nhẹ.

    Hấp bánh: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã được chải dầu hoặc sử dụng giấy nến đặt ở dưới đáy khuôn. Hấp bánh trong khoảng 20-30 phút tùy thuộc vào kích thước khuôn.

    Thưởng thức: Khi bánh đã chín, lấy ra và để nguội. Bánh bò thốt nốt sẽ có màu đỏ, mềm mịn và có mùi thơm của cốt dừa.

    Chúc bạn thành công và thưởng thức những chiếc bánh bò thốt nốt ngon miệng!

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    Zalo
    Hotline