Cẩm nang du lịch Hàn Quốc.

Ngày đăng: 22/09/2023 02:21 PM

    Hàn Quốc là một quốc gia với nền văn hóa độc đáo, lịch sử phong phú và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Dưới đây là một số kinh nghiệm và lời khuyên từ Bình Yên Travel để bạn có chuyến du lịch thú vị và suôn sẻ tại Hàn Quốc.

    1. Thời tiết – Thời gian:

    SEOUL: Nhiệt độ dự báo Seoul tầm 09 đến 26 độ C. 

    Giờ địa phương tại Hàn Quốc như nhau và đi trước giờ Việt Nam 2 tiếng. (Ví dụ: tại Việt Nam là 08:00 sáng thì tại Hàn Quốc là 10:00 sáng)

    2. Tiền tệ

    Tiền Hàn Quốc có đơn vị là Won (W).                    

    1 USD ~ 1279,93 W   ;  1 W ~ 18,48 VND

    (Lưu ý: Đây là tỷ giá tham khảo, tỷ giá thay đổi hằng ngày )

    Bạn không nên mang theo tiền Việt vì tiền Việt không sử dụng tại Hàn Quốc, có thể đổi tiền tại sân bay Hàn Quốc, ngân hàng, siêu thị, khách sạn hoặc đổi trực tiếp với hướng dẫn viên địa phương.

    1000 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

    3. Trang phục:

    Bạn nên trang bị trang phục gọn nhẹ và vừa đủ trong quá trình đi du lịch để tránh khỏi phải giặt ủi trong khách sạn vì giá sẽ đắt. Giày dép nên mang giày đế bằng, giày thể thao gọn nhẹ tạo sự thoải mái trong di chuyển.

    Kinh nghiệm thuê và trải nghiệm mặc Hanbok khi du lịch Hàn Quốc

    4. Ẩm thực:

    Ở Hàn Quốc thường nấu theo khẩu vị riêng của người Hàn Quốc. Bữa ăn của họ thường ăn kèm với kim chi. Chúng ta cũng có thể tự trang bị thêm thức ăn riêng cho mình (đồ khô, mì gói) , nếu thức ăn không vừa khẩu vị. Lưu ý không mang theo thức ăn có mùi gây khó chịu cho người nước ngoài và không được mang theo trái cây tươi, giò chả, thực phẩm từ thịt (kể cả xúc xích có trong hộp mỳ ly).

    Một số món ăn bạn có thể thưởng thức khi đến với Hàn Quốc:

    Kim chi: đây là món ăn được xem là biểu tượng ẩm thực của Hàn Quốc. Nó thường được làm từ các loại rau cải và rau muống, và có thể bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác như cà rốt, tỏi, hành, gừng, và ớt. Kimchi có thể phục vụ như một món ăn kèm hoặc có thể được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn khác như kimchi stew (kimchi jjigae), kimchi fried rice (kimchi bokkeumbap), và nhiều món khác.

    Bibimbap: Một món cơm trộn với các loại rau, thịt và được phủ lên trên bởi một lớp ớt gochujang.

    Kimchi Bokkeumbap: Cơm chiên kimchi, thường có thêm thịt lợn hoặc thịt bò.

    Samgyeopsal: Thịt ba chỉ lợn nướng, thường ăn kèm với rau sống và ớt gochujang.

    Tteokbokki: Bánh gạo cay, thường được bán ở các gian hàng đường phố.

    Tổng hợp cách làm các món ăn vặt Hàn Quốc cực đơn giản, thơm ngon

    5. Một số điều lưu ý:

    - Trong văn hóa Hàn Quốc, việc gọi tên người lớn tuổi một cách trực tiếp có thể được coi là thiếu tôn trọng, bạn hãy lưu ý điều này nhé!

    - Không nên làm phiền người khác khi họ đang ăn, việc này có thể coi là không tôn trọng không gian cá nhân và thời gian của người khác.

    - Không nên cắt hàng hoặc chen lấn trong các tình huống cần đứng xếp hàng.

    - Hãy giữ âm lượng và ồn ào ở mức thấp khi bạn ở trong xe bus, tàu điện ngầm, hoặc các địa điểm công cộng khác.

    - Giống như một số quốc gia khác, bàn chân được xem là bộ phận thấp kém nhất cơ thể ở Hàn Quốc, do đó hãy chú ý tránh đưa chân ra trước mặt người khác nhé!

     

     

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    Zalo
    Hotline