Trà sữa Đài Loan, còn được gọi là "Bubble tea" hoặc "Boba tea", đã trở thành một hiện tượng toàn cầu và được rất nhiều người yêu thích. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trà sữa Đài Loan lại nổi tiếng như vậy chưa? Hãy cùng Bình Yên Travel tìm hiểu và học cách làm món thức uống nổi tiếng này nhé!
1. Nguyên nhân trà sữa Đài Loan nổi tiếng:
Hương Vị Độc Đáo: Trà sữa Đài Loan có nhiều loại hương vị độc đáo và phong phú, từ trà đen, trà xanh đến các loại trái cây và sữa. Sự kết hợp giữa trà thơm và đậu phộng giòn tạo nên một hương vị khó quên và đặc biệt.
Bọt Trà và Viên Trân Châu: Bọt trà (hay còn gọi là bọt sữa hoặc bọt trân châu) là đặc điểm nổi bật của trà sữa Đài Loan. Bọt sữa mềm mịn và viên trân châu giòn tan khi nhai tạo ra một trải nghiệm thú vị về vị giác cho những ai thưởng thức.
Là Thức Uống Được Tuỳ Chỉnh Đa Dạng: Người uống trà sữa có thể tuỳ chỉnh đường, độ đậm của trà, loại sữa và kích thước viên trân châu theo sở thích cá nhân, điều này tạo ra nhiều biến thể và lựa chọn cho người tiêu dùng.
Truyền Thông Tốt: Trà sữa Đài Loan đã trở thành một phần không thể tách rời của văn hóa giải trí, đặc biệt trong giới trẻ. Việc chụp ảnh và chia sẻ trà sữa trên các mạng xã hội như Instagram, Facebook đã giúp trà sữa trở nên nổi tiếng hơn.
Sự Đổi Mới và Sáng Tạo: Các cửa hàng trà sữa liên tục đổi mới và sáng tạo với các phiên bản thử nghiệm mới, bao gồm cả các loại thạch, hạt trái cây, và các loại đá bào, tạo ra những trải nghiệm độc đáo và thú vị cho người dùng.
Những yếu tố trên đã làm cho trà sữa Đài Loan trở thành một hiện tượng thị trường toàn cầu, không chỉ là một đồ uống, mà còn là một phần của văn hóa ẩm thực và giải trí.
2. Cách làm trà sữa Đài Loan tại nhà:
Để làm trà sữa Đài Loan chính gốc tại nhà, bạn sẽ cần các nguyên liệu cơ bản như trà đen, đường, sữa, và viên trân châu.
Nguyên Liệu:
2 gói trà đen hoặc trà xanh Đài Loan (hoặc loại trà bạn ưa thích)
2-3 muỗng canh đường (tùy vào khẩu vị)
1/2 chén trân châu (boba pearls)
200ml nước sôi
100ml sữa đặc không đường hoặc sữa đặc có đường (tùy chọn)
Đá nếu bạn muốn trà sữa lạnh
Hướng Dẫn:
Nấu Trân Châu: Nấu trân châu theo hướng dẫn trên bao bì. Thường, đun sôi nước, cho trân châu vào, đun sôi lại, đậy nắp và đun trong khoảng 20-25 phút cho đến khi trân châu chín mềm. Sau đó, để trân châu nguội trong nước lạnh.
Pha Trà: Đặt gói trà vào 200ml nước sôi và hãy ngâm trong khoảng 3-5 phút cho đến khi trà có màu và hương thơm mong muốn.
Làm Bọt Sữa (Nếu Có): Nếu bạn muốn có bọt sữa, hãy đánh bọt từ sữa đặc không đường hoặc sữa tươi bằng máy đánh sữa hoặc cái máy đánh cappuccino cho đến khi có bọt.
Kết Hợp Trà Và Sữa: Trong mỗi cốc, đặt 1-2 muỗng canh đường (tùy khẩu vị), sau đó thêm trà đã pha vào. Khi trà đã hỗn hợp đều với đường, thêm sữa vào và trộn đều.
Thêm Trân Châu Và Đá: Thêm một lượng trân châu đã nấu vào cốc. Nếu bạn muốn trà sữa lạnh, thêm đá vào và khuấy đều.
Trà sữa Đài Loan của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức. Trân châu giòn và thơm kết hợp với hương vị độc đáo của trà sẽ làm cho bạn trở nên thoải mái và vui vẻ! Bình Yên Travel mong những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều điều cho bạn, chúc bạn có một trải nghiệm thú vị!