Cách chế biến Som Tam - Món salad trái cây đậm đà hương vị Thái Lan

Ngày đăng: 27/10/2023 10:06 AM

    Món Som Tam là một món salad trái cây ngon miệng và rất phổ biến tại Thái Lan. Được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản như dưa chuột, cà rốt, ớt và tôm, Som Tam không chỉ ngon mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng  Bình Yên Travel chế biến món Som Tam tại nhà theo phong cách Thái Lan nhé!

    Nguồn gốc của món ăn Som Tam Thái Lan:

    Som Tam được cho là xuất phát từ phần đông bắc của Thái Lan, đặc biệt là từ khu vực Isan, nơi mà món ăn này đã trở thành một phần quan trọng của ẩm thực địa phương. Nguyên liệu chính của Som Tam bao gồm dưa chuột xanh (đu đủ xanh), cà rốt, ớt, tỏi, tôm, đậu phộng, cà chua và các loại gia vị. Những nguyên liệu này được trộn với nước sốt chua cay, tạo nên một hương vị độc đáo và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    2 quả dưa chuột, bổ hạt và thái thành sợi mỏng

    2 cà rốt, bổ hạt và thái thành sợi mỏng

    1 cốc cà chua cherry, cắt đôi

    1/2 cốc đậu phộng rang, bóp vỡ

    2-3 quả ớt, băm nhuyễn (tùy khẩu vị)

    2-3 tép tỏi, băm nhuyễn

    1/4 cốc nước tương

    3-4 muỗng canh đường

    2 muỗng canh nước cốt dừa tươi

    2 muỗng canh nước cốt dừa đặc

    1/2 cốc tôm luộc, bóc vỏ

    1/4 cốc giấm gạo

    1 muỗng canh mắc khén (tùy chọn)

    Hướng dẫn cách chế :

    Chế biến nước sốt: Trong một tô nhỏ, kết hợp nước tương, đường, nước cốt dừa tươi, nước cốt dừa đặc và giấm gạo. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Thêm ớt và tỏi băm vào, khuấy đều.

    Chế biến salad: Trong một tô lớn, kết hợp dưa chuột, cà rốt, và cà chua cherry. Trộn đều các loại rau cùng với tôm luộc và đậu phộng rang.

    Đổ nước sốt vào salad và trộn đều. Nếu bạn thích món ăn cay hơn, bạn có thể thêm mắc khén.

    Món Som Tam Thái Lan chính là sự kết hợp của các hương vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hòa quyện và khó quên. Nếu có thể hãy đến Thái Lan để thưởng thức món ăn này nhé! Som Tam sẽ thơm ngon và mát lạnh nhất khi ăn ngay sau khi chế biến. Bạn có thể ăn món này kèm với cơm trắng hoặc một chiếc bánh mỳ nướng giòn.

    Som Tam không chỉ là một món ăn ngon mà còn thể hiện sự sáng tạo trong ẩm thực Thái Lan. Món này đã trở thành một biểu tượng của nền ẩm thực độc đáo và đa dạng của đất nước này. Ngày nay, Som Tam không chỉ được thưởng thức ở Thái Lan mà còn được phục vụ tại các nhà hàng và quán ăn trên thế giới, làm hài lòng khẩu vị của nhiều người yêu thực phẩm đa dạng và độc đáo. 

    Bình Yên Travel chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

     

     

     

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    Zalo
    Hotline