Cách Làm Bánh Pía Sóc Trăng.

Ngày đăng: 20/10/2023 03:48 PM

    Bánh bía thường có hai màu chủ đạo là màu đen và màu vàng, thường được đặt xen kẽ nhau tạo thành các lớp. Màu sắc này có thể mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Hình dạng của bánh bía, thường là hình tròn hoặc hình vuông, mang theo ý nghĩa của sự tròn đầy, hòa bình và sung túc. Hãy cùng Bình Yên  Travel làm thử món bánh này nhé!

    Nguyên liệu:

    Vỏ bánh:

    400g bột nếp

    200ml nước nóng (khoảng 80-90°C)

    2 muỗng canh dầu ăn

    Nhân:

    200g đậu xanh đã ngâm nở qua đêm

    150g đường

    1/2 muỗng cà phê muối

    1/2 ống vani (tùy chọn)

    Cách làm:

    1. Chuẩn bị nhân:

    Hấp đậu xanh cho đến khi chúng mềm.

    Đập đậu xanh nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

    Trong một nồi, đun đường và một chút nước cho đến khi đường tan hết. Thêm đậu xanh vào nồi, khuấy đều. Nếu sử dụng vani, thêm vani vào hỗn hợp đậu xanh.

    Khi nhân sệt lại và không dính nồi, tắt bếp. Để nhân nguội rồi trải thành từng viên nhỏ, khoảng 15g mỗi viên.

    2. Chuẩn bị vỏ bánh:

    Đặt bột nếp vào một tô, thêm dầu ăn, và trộn đều.

    Dùng nước nóng từ từ vào bột, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và mềm dẻo. Đậy kín nắp, để bột nghỉ trong khoảng 20 phút.

    3. Làm bánh bía:

    Lấy một ít bột nếp, làm thành từng viên nhỏ, khoảng 15g mỗi viên.

    Làm phẳng từng viên bột thành láng mỏng, đặt viên nhân vào giữa, gói nhân bằng bột nếp, tạo thành hình tròn hoặc hình vuông.

    Đặt bánh bía đã làm lên khay, trải một ít dầu ăn lên trên bề mặt bánh để tránh bánh bị dính vào nhau khi hấp.

    Hấp bánh trong khoảng 15-20 phút cho đến khi bánh chín.

    Bình Yên Travel chúc bạn sẽ làm thành công món bánh này nhé!

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    Zalo
    Hotline