Kinh nghiệm du lịch Đài Loan

Ngày đăng: 20/09/2023 03:22 PM

  Tham quan du lịch Đài Loan, bạn sẽ trải nghiệm một nền văn hóa độc đáo, phong cảnh hùng vĩ và ẩm thực đa dạng. Để chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo và tránh những phiền toái không đáng có, sau đây là một số kinh nghiệm du lịch Đài Loan mà Bình Yên Travel đem đến cho bạn:

  1. Lưu ý về thời tiết và thời gian:

  Đài Loan nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nên chuẩn bị ô dù và áo mưa khi đi trong mùa mưa, Nhiệt độ trung bình tại Đài Loan khoảng 25 – 30 độ C.

  Giờ địa phương của Đài Loan là GTM+8 nhanh hơn Việt nam 1 giờ. Quý khách nên chỉnh lại  đồng hồ trong suốt thời gian ở Đài Loan để tập trung đúng hẹn. Ví dụ: Giờ Việt Nam -08h00 => Đài Loan - 09h00

  2. Ẩm thực:

  Thông thường các món ăn khi đi tour Đài Loan đều theo kiểu Hoa, ăn xì dầu. Đài Loan không dùng nước mắm, ớt tương. Đồ ăn được đánh giá là khá khó ăn. Tuy nhiên, Đài Loan cấm không cho du khách mang thực phẩm từ nước khác vào Đài Loan.

  Đừng bỏ lỡ cơ hội thử trà sữa trân châu, bánh bao kim sa và các món ăn tại các quầy hàng rong. Đài Loan còn có nhiều chợ đêm khác phục vụ ẩm thực địa phương vô cùng độc đáo.

  Khám phá những khu chợ đêm trứ danh ở Đài Loan - Klook Blog

  3. Sử dụng dịch vụ Wi-Fi:

  Đài Loan cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí ở nhiều điểm công cộng. Bạn cũng có thể thuê thiết bị Wi-Fi di động hoặc mua SIM card 3G/4G tại sân bay.

  4. Đổi tiền tệ:

  Tại Đài Loan sử dụng đồng Đô la Đài Loan (Đài tệ), chỉ cửa hàng lớn chấp nhận thanh toán bằng USD. Quý khách nên đổi tiền trước từ Việt Nam để thuận tiện cho việc thanh toán.

  Không nên mang theo tiền Việt vì tiền Việt không sử dụng tại Đài Loan được. Có thể đổi từ Đôla Mỹ sang tiền Đài Loan. Trên đất nước Đài Loan chỉ sử dụng tiền Đài Loan.

  Không nên đổi tiền bên ngoài để tránh đổi nhầm tiền giả.

  Một số cửa hàng miễn thuế (DFS) có thể trả bằng USD, nhưng tỷ giá rất thấp.

  1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam - Tỷ Giá Hôm Nay!

  5. Một số lưu ý khác:

  Không hút thuốc nơi công cộng, nơi có máy lạnh, trong thang máy.

  Không xả rác nơi công cộng (nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền nặng)

  Không tự ý một mình vào các quán bar tại các khu giải trí ban đêm vì có thể sẽ nguy hiểm.

  Khi tham quan du lịch trang phục ấm và gọn nhẹ, mũ, giày thấp hay giầy đế bằng để tiện việc đi lại tránh bị đau chân, không nên sử dùng giầy dép mới

  Trang phục lịch sự kín đáo khi tham quan các ngôi đền, chùa, cung điện… và lưu ý xếp hàng thứ tự khi đến thăm.

   

   

   

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline